Dự án

Công Nghệ Sản Xuất Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Khóa 4/2020

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cordyceps militaris CỦA VINABIOMUSH®

yesTrong thực tế, giống nấm là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng mạnh nhất đến sự thành bại trong sản xuất nấm. Bên cạnh đó, kỹ thuật sản xuất phôi, chăm sóc và nuôi trồng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng và năng suất nấm khi thu hoạch. Để mở rộng, trao dồi và bổ sung thêm những kiến thức chuyên sâu, cũng như kỹ thuật cần thiết để ứng dụng vào quá trình sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris cho các học viên - Những người đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và nuôi trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris.

smileyVinabiomush mở khóa học này, nhằm giúp học viên tiếp cận, bám sát và nắm vững những kỹ thuật, kiến thức thực tế, cũng như những bí quyết cốt lõi để tạo ra nguồn giống nấm tốt và ổn định, phôi nấm đồng đều  và chất lượng, nâng cao được chất lượng và năng suất sản phẩm nấm khi thu hoạch trong suốt quá trình sản xuất. Đồng thời, tránh những sai lầm dẫn đến hư hỏng và thất bại không mong muốn.

Hình 1. Quả thể nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris được nuôi trồng tại VinaBiomush

Hình 2. Giống nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris trên môi trường thạch

Hình 3. Giống nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris trên môi trường lỏng

Hình 4. Phôi nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris trên môi trường bán rắn (Gạo lứt)

1. Nội dung chính của khóa học

Tham gia khóa học: "Công Nghệ Sản Xuất Nấm Đông Trùng Hạ Thảo"học viên sẽ được học các nội dung chính như sau:

Kỹ thuật pha chế các loại môi trường nuôi cấy giống nấm.

-  Kỹ thuật bảo quản giống nấm.

- Điều kiện nuôi cấy giống nấm.

- Kỹ thuật phân lập giống nấm F0.

Kỹ thuật phân lập giống nấm F1.

- Kỹ thuật nhân giống nấm cấp F2.

- Kỹ thuật nhân giống lỏng hay giống sản xuất.

- Kỹ thuật hoạt hóa và kiểm tra chất lượng giống.

- Kỹ thuật chọn và kiểm tra chất lượng giống sản xuất

- Kỹ thuật pha chế môi trường nuôi cấy phôi nấm

- Phương pháp tính toán cân bằng độ ẩm cơ chất nuôi trồng

- Phương pháp cân bằng dinh dưỡng cho môi trường nuôi cấy phôi nấm

- Phương pháp làm phôi nấm chất lượng và đồng đều

- Phương pháp cấy giống vào môi trường giá thể để tạo phôi nấm

- Điều kiện nuôi cấy phôi nấm

- Phương pháp ủ phôi và chọn lọc phôi nấm

Phương pháp kích nụ nấm

- Phương pháp nuôi trồng phôi nấm

- Điều kiện nuôi trồng phôi nấm

- Phương pháp nuôi để tăng hoạt chất trong nấm

- Phương pháp thu hoạch và bảo quản sản phẩm nấm

2. Thời gian đăng ký và tham gia học chính thức

- Thời gian đăng ký khóa học bắt đầu: 8h00 ngày 15/04/2020 đến hết ngày 30/04/2020.

- Thời gian bắt đầu khóa học: 8h00 ngày 04/05/2020.

- Thời gian kết thúc khóa học: 17h00 ngày 14/05x/2020.

3. Phương thức học

- Học viên sẽ được học song song lý thuyết chuyên môn và thực hành kỹ thuật.

- Học viên sẽ được trang bị đầu đủ tư liệu và dụng cụ trong suốt quá trình học.

-> Học viên sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong quá trình sản xuất (nếu có nhu cầu).

4. Học phí khóa học

- 30,000,000 VNĐ/học viên /khóa học (bằng chữ: Ba mươi triệu đồng).

- Ưu đãi:

+ Giảm 10% cho 05 học viên đăng ký đầu tiên.

+ Giảm 15% cho các bạn sinh viên đang còn học hay vừa mới tốt nghiệp, người có hướng làm sản xuất về nấm và điều kiện khó khăn. (nhớ mang thẻ sinh viên xác nhận).

- Học phí được đóng khi đăng ký tham gia khóa học.

Học viên có thể đóng học phí theo hai cách:

+ Đóng trực tiếp tại trụ sở chính Công Ty TNHH Nấm Sinh Học Việt Nam, địa chỉ: Thôn Tân Bình, Xã Bàu Chinh, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam.

+ Chuyển khoản qua ngân hàng:

* STK Ngân hàng Đông Á: 0104294292; Chi nhánh: Nguyễn Văn Nghi - Gò Vấp - TP. HCM; Chủ tài khoản thẻ: Trần Tài.

 * STK Ngân hàng Vietcombank: 0071000937026; Chi nhánh: Quang Trung - Gò Vấp - TP. HCM; Chủ tài khoản thẻ: Trần Tài.

 * STK Ngân hàng Agribank1600205100105; Chi nhánh: Phòng giao dịch số 1 - Gò Vấp - TP. HCM; Chủ tài khoản thẻ: Trần Tài.

- Khi đi học, học viên nhớ mang theo giấy đóng tiền, biên lai học phí và chứng minh nhân dân để xác nhận.

5. Thông tin người hướng dẫn kỹ thuật

- Họ tên: Trần Tài - Sinh ngày: 12/03/1991 - Chức vụ: CEO và Founder của VINABIOMUSH

- Trình độ: Thạc sĩ Công nghệ Sinh học - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia TPHCM, Lĩnh vực chuyên môn: Nghiên cứu ứng dụng nuôi trồng và sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu theo hướng công nghệ cao.

- HKTT: Thôn Núi Ngỗng, Xã Nhơn Sơn, Huyện Ninh Sơn, Tỉnh Ninh Thuận

- Tạm trú: Thôn Tân Bình, Xã Bàu Chinh, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

- Số điện thoại: 09 868 545 06 (Zalo)      - Email: trantai.776@gmail.com

laughVinabiomush kính chúc quý khách luôn MẠNH KHỎE và THÀNH CÔNG!!!laugh

Zalo
Zalo
facebook