Tin tức

Giá Trị Dược Liệu Thật Sự Của Nấm Linh Chi Đỏ???

GIÁ TRỊ DƯỢC LIỆU CỦA NẤM LINH CHI ĐỎ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI®

 

 

Nấm Linh Chi đỏ được nuôi trồng theo hướng hữu cơ tại VINABIOMUSH FARM

cool Nấm Linh Chi đã xuất hiện ở Trung Quốc hơn 4000 năm trước, được coi như một loại “thần dược” chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa, trong các thư tịch cổ nấm Linh chi còn được gọi với  nhiều tên khác nhau như Thụy Thảo (cây cỏ tốt lành), Thần chi, Tiên Thảo, Vạn Niên Nhung, Nấm Trường Thọ, Chi Linh, Đoạn Thảo, Cỏ Huyền Diệu, Bất Lão Thảo... Và người miền Bắc xưa kia còn gọi là Nấm Lim. Mỗi tên gọi của Linh chi gắn liền với một giá trị dược liệu của nó. Linh chi là tên gọi được bắt nguồn từ Trung Quốc, tên tiếng Anh: Varnished Conk hay Ling Chih hay theo tiếng Nhật là Reishi hoặc Mannentake và tên gọi khoa học là Ganoderma lucidum.

blush Theo cách diễn đạt truyền thống của người phương Đông, các tác dụng cụ thể của Nấm Linh Chi được tập hợp vào những mặt tác dụng lớn sau:

Kiện não (làm sáng suốt, minh mẫn).

► Bảo can (bảo vệ gan).

► Cường tâm (thêm sức cho tim).

► Kiện vị (củng cố dạ dày và hệ tiêu hoá).

► Cường phế (thêm sức cho phổi, hệ hô hấp).

► Giải độc (giải toả trạng thái nhiễm độc).

► Giải cảm (giải toả trạng thái dị cảm).

► Trường sinh (sống lâu tăng tuổi thọ).

yes Một số hoạt chất sinh học trong Nấm Linh Chi Ganoderma lucidum

 Đây là các hoạt chất quan trọng nhất quyết định các đặc tính dược lý phong phú của nấm Linh chi Ganoderma lucidum. Ngày nay, người ta đã tách ra được nhiều thành phần có hiệu quả tốt đối với việc bảo vệ sức khỏe và phòng trị bệnh, trong đó chủ yếu có những thành phần hữu hiệu sau:

⇒ Ganoderma Polysaccharide: Polysaccharide có nguồn gốc từ nấm Linh chi dùng điều trị ung thư được công nhận sáng chế (patent) ở Nhật. Năm 1976, Cty Kureha Chemical Industry sản xuất chế phẩm trích ly từ nấm Linh chi có tác dụng kháng Carcinigen. Năm 1982, Công ty Teikoko Chemical Industry sản xuất sản phẩm từ nấm Linh chi có nguồn gốc Glucoprotein làm chất ức chế Neoplasm. Bằng sáng chế Mỹ 4051314, do Ohtsuka và cộng sự (1997), sản xuất từ Linh chi chất Mucopolysaccharide dùng để chống ung thư. Theo B. K. Kim, H. W. Kim & E. C. Choi (1994), thì dịch chiết nước và Methanol của quả thể Linh Chi có khả năng ức chế sự nhân lên của virus. Hiệu quả cũng nhận thấy trên tế bào Lympho T của người nhiễm HIV – 1. Phân đoạn hỗn hợp Methanol (A) kháng virus rất mạnh. Các phân đoạn khác như Hexan (B), Etyl acetat (C), trung tính (E), kiềm (G)..., đều có tác dụng kháng virus tốt. Hàm Lượng Polysaccharide cao có trong nấm Linh chi với thành phần điển hình là β (1 – 3) – D – glucan có chức năng làm tăng tính miễn dịch của cơ thể, làm mạnh chức năng của gan, giúp cô lập và diệt các tế bào ung thư…

⇒ Ganoderma Adenosine: Nấm Linh chi có rất nhiều dẫn xuất Adenosine, tất cả đều có hoạt tính dược liệu mạnh, với các chức năng như sau: Giảm độ nhớt máu, tăng lượng Lipoprotein 2 – 3 phosphoricglycerin, tăng khả năng vận chuyển Oxygen và máu cung cấp cho não và lọc máu và tăng tuần hoàn trong cơ thể...

⇒ Ganoderic Acid: Là một nhóm hoạt chất loại Triterpenoid. Ngày nay, người ta đã tách được hơn 100 loại Ganoderic acid từ nấm Linh chi như Ganoderic acid A, B, C, D, E, F, G, K, Y, ma, mb, mc, md… Một số hoạt chất có vị rất đắng như: Ganoderic acid A, Luciduric acid A và một số không có vị đắng như Ganoderic acid D và Luciduric acid B. Ganoderic acid có tác dụng chống dị ứng, ức chế giải phóng Histamin, tăng cường sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan. Hiện nay, đã tìm thấy trên 80 dẫn xuất Ganoderic acid. Trong đó Ganodosteron được xem là chất kích thích hoạt động của gan và bảo vệ gan.

⇒ Alkaloid: Là những chất có hoạt tính sinh học, nhiều ứng dụng trong ngành y dược và nhiều chất rất độc. Chúng có ứng dụng khác nhau tùy vào cấu trúc như tác dụng lên thần kinh, huyết áp, tác dụng trị ung thư.

⇒ Hợp chất Saponin: Có nhiều tác dụng dược lý như: Trị long đờm, ho, là phụ gia trong một số chất kháng sinh, kháng khuẩn, kháng nấm, có tác dụng kết hợp với Cholesterol, thông tiểu, kháng viêm, chống khối u…

⇒ Germanium: Là nguyên tố hiếm, do các nhà khoa học người Đức khám phá vào năm 1885. Germanium cung cấp một lượng lớn Oxygen vào mô tế bào, kích thích khả năng vận chuyển Oxygen tuần hoàn máu trong cơ thể lên đến 1.5 lần. Vì thế, Germanium làm tăng mức trao đổi chất và ngăn chặt quá trình lão hóa và nó sẽ điều hòa, kiểm soát quá trình này, từ đó ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Mặt khác, Germanium còn giúp lưu thông khí huyết, giảm nguy hiểm từ kết quả trị liệu phóng xạ, ngăn chặn bệnh thiếu máu cục bộ và đặc biệt là giảm nguy cơ bị ung thư.

⇒ Protein: Lingzhi 8 (LZ – 8) là một protein gây miễn dịch được phát hiện có ở G. lucidum. Có tác dụng gây phân bào các Lymphocytes máu ngoại vi, không làm ngưng kết hồng cầu người...

laugh Giá trị dược liệu của Nấm Linh Chi

► Giá trị dược liệu của nấm Linh chi càng được khẳng định khi Hội nghị Nấm học thế giới thành lập Viện nghiên cứu Linh chi quốc tế tại New York. Dựa vào đặc điểm phân loại màu sắc, mỗi loại nấm Linh chi có một đặc trưng về công dụng riêng. Giá trị dược liệu của nấm Linh chi trong điều trị một số bệnh như sau:

Đối với hệ hô hấp, Nấm Linh Chi đem lại kết quả tốt trong điều trị bệnh viêm phế quản và hen phế quản tới 80% có tác dụng làm giảm và làm nhẹ bệnh theo hướng khỏi hẳn.

♦ Đối với hệ tim mạch, Nấm Linh Chi có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp, làm giảm sự kết bờ của tiểu cầu, giảm nồng độ mỡ trong máu, giảm co tắc mạch, giải tỏa cơn đau thắt tim…

 Đối với hệ tuàn hoàn, Nấm Linh Chi giúp lọc sạch máu tăng cường tuần hoàn, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thành kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều trị kinh nguyệt, chống dị ứng và giúp ổn định huyết áp. Nhóm Steroid trong Nấm Linh Chi giúp cơ thể giải độc, bổ gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp Cholesterol… Theo GS. Lâm Chí Bân, chất đa đường của nấm Linh chi có tác dụng bổ gan rõ rệt, khống chế có hiệu quả đối với viêm gan mãn do virus, bổ trợ điều điệu ung thư gan.

♦ Đối với hệ tiêu hóa, Nấm Linh Chi giúp làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn, tiêu chảy và bệnh béo phì. Nấm Linh Chi còn giúp tăng cường thể lực, thúc đẩy quá trính tiết Insulin, chống ung thư nhờ Germanium kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư…

laughVinabiomush kính chúc quý khách hàng luôn MẠNH KHỎE và THÀNH CÔNG!!!laugh 

Zalo
Zalo
facebook